Thực đơn đám cỗ giỗ hà nội

Một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam đó chính là “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo”. Vậy nên đám giỗ là một dịp để tưởng nhớ đến những người đã mất là một việc hết sức trọng đại của mỗi gia đình

Trong quan niệm của người Việt Nam, giỗ là một phong tục tập quan tốt đẹp nhằm tưởng nhớ người đã khuất, thể hiện đạo hiếu. Vì vậy nên mọi thành viên của gia đình đều có mặt trong các bữa tiệc đám cỗ giỗ.

  • Đám giỗ được tổ chức theo âm lịch, có ý nghĩa nhắc nhở con cháu về những người đã khuất, gắn kết tình cảm các thành viên, họ hàng trong gia đình. Ngày nay, việc tổ chức đãm giỗ tùy thuộc vào điệu kiện mỗi gia đình. Có thể mời người thân trong dòng họ, bạn bè thân thiết, anh em họ hàng gặp nhau thêm gắn kết.

  • Thực đơn đám giỗ cũng chính vì thế mà có sự khác nhau rất đa dạng. Các món ăn trong đám giỗ cùng tùy vào từng vùng miền khác nhau mà có sự khác biệt, từ món khai vị cho đến món chính. 

mam co gio truyen thong

mâm cỗ giỗ truyền thống

Mâm cỗ giỗ miền Bắc như thế nào ?

  • Với mâm cỗ giỗ truyền thống chúng ta có thể gặp trên hầu hết mâm cỗ ở các gia đình miền bắc từ xưa đến nay: Cơm trắng, Xôi  kèm giò chả, Thịt quay, Bê thui, nem rán, chân giò hầm măng khô, gà quay hay gà luộc, Tôm sú , Nộm..Tuy nhiên ngày nay, mâm cỗ giỗ có nhiều khác biệt trong thực đơn. Có nhiều món ăn mới được lựa chọn, hoặc cách chế biết khác xưa để thêm phần hấp dẫn, đa dạng hài lòng mọi khách mới. Các bạn có thể tham khảo các món ngon tại đây ! 

  • Trước đây, đám cỗ giỗ thường sẽ do các bà, các mẹ, những người phụ nữ đảm đang phụ trách nấu các món ăn đãi cỗ tiệc đám giỗ. Tuy nhiên, việc nên nấu món gì để vừa ngon miệng, vừa sang trọng mà lại không quá cầu kỳ, tốn kém luôn làm vấn đề khiến rất nhiều người đau đầu. Chính bởi vậy Nấu Cỗ Kim Thanh sẽ giới thiệu cho các món ăn ngon mà bạn nên làm trong đãi tiệc đám cỗ giỗ tại nhà khiến ai cũng phải gật gù khen ngon. Nào, hãy cùng Nấu Cỗ Kim Thanh khám phá những thực đơn đám cỗ giỗ tại hà nội nhé :

thuc don co gio 1   thuc don co gio 2

Với thực đơn đám cỗ giỗ mà Nấu Cỗ Kim Thanh vừa chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ có những món ngon để đãi tiệc đám cỗ giỗ thêm hấp dẫn hơn. Xem thêm thực đơn tại đây !

Chúc bạn một ngày vui vẻ.

_____________________

NẤU CỖ KIM THANH (Tiệc cỗ cưới – Tiệc cỗ hội nghị  – Tiệc cỗ giỗ chạp)

 

Số: 111 A1 Ngõ 27 Tạ Quang Bửu, Q Hai Bà Trưng , Hà Nội  

Tel: 0243 868 0009 / Hotline091.334.8019 / 0939.599.566 

Emailnaucokimthanh@gmail.com

2020-01-01